Trang chủ Mẹo vặt cuộc sống Trong xe của người tài xế có kinh nghiệm luôn chuẩn bị...

Trong xe của người tài xế có kinh nghiệm luôn chuẩn bị 1 miếng xà phòng, tài xế mới vào nghề biết chuyện cũng lẳng lặng chuẩn bị 1 miếng

Lái xe trong ngày mưa thực sự khá phiền phức, không những đường trơn, mà nước mưa còn sẽ bám vào kính chiếu hậu và cửa kiếng, ảnh hưởng tầm nhìn, cho nên mới nói ngày mưa sẽ dẫn đến việc gia tăng xác suất của tai nan giao thông, thực sự khiến cho mình lo lắng trong lòng.

- 15040938819452 - Trong xe của người tài xế có kinh nghiệm luôn chuẩn bị 1 miếng xà phòng, tài xế mới vào nghề biết chuyện cũng lẳng lặng chuẩn bị 1 miếng

Vậy hôm nay hãy học hỏi tài xế có kinh nghiệm về những cách nâng cao độ rõ ràng của kính chiếu hậu khi trời mưa.

Kính chiếu hậu thêm nhiệt điện không lý tưởng như đã nghĩ

Chỉ số rõ ràng: ★★
Người lái xe muốn nhìn thấy tình hình trong kính chiếu hậu trong những ngày mưa, thì tầm nhìn cần phải nhìn xuyên qua cửa kiếng => nước mưa trên cửa kiếng => nước mưa trên kính chiếu hậu. Qua nhiều lớp trở ngại, để nhìn rõ cảnh vật trong kính chiếu hậu trên cơ bản là 1 nhiệm vụ không thể làm được.
Vậy thì lái xe gặp trời mưa, tài xế thông thường đều sẽ suy nghĩ đến việc sử dụng chức năng thêm nhiệt của kính chiếu hậu trên xe.
Nhưng cho dù có dùng kính chiêu hậu thêm nhiệt để khiến nước mưa trên kính chiếu hậu chuyển thành hơi nước, nhưng bởi do trên cửa kiếng vẫn còn bám lấy nước mưa, nên trong xe vẫn không nhìn thấy rõ tình hình ở trong kính chiếu hậu.
Để loại bỏ nước mưa trên cửa kiếng, chúng ta có thể sử dụng cách nâng hạ kiếng, tận dụng băng keo kín loại bỏ nước mưa trên cửa kiếng. Bởi vì mở cửa kiếng xe rồi, cánh cửa xe và tài xế đều sẽ bị nước mưa làm ướt.
Sau khi sử dụng cách nâng hạ kiếng này, tuy rằng kiếng vẫn có vết nước, nhưng tầm nhìn sẽ trở nên rõ ràng rất nhiều, trên cơ bản có thể thông qua cửa kiếng để nhìn thấy tình hình trong kính chiếu hậu.

Khuyết điểm: Tính bền lâu của cách này không cao, tầm nhìn của cửa kiếng rất nhanh sẽ lại trở lại như lúc đầu.

- 15040938812772 - Trong xe của người tài xế có kinh nghiệm luôn chuẩn bị 1 miếng xà phòng, tài xế mới vào nghề biết chuyện cũng lẳng lặng chuẩn bị 1 miếng

Dùng xà phòng chà cửa kiếng sẽ có tác dụng tốt

Chỉ số rõ ràng: ★★★★★
Chỉ dựa vào kính chiếu hậu thêm nhiệt sẽ không thể đạt yêu cầu, chúng ta cần phải giữ cho cửa kiếng được rõ ràng, mới có thể nhìn thấy rõ tình hình đường lối trong ngày mưa, lái xe tự nhiên. Tiếp theo sau chúng ta sẽ lại xem thử “cách thức” mà trên mạng truyền tải — dùng xà phòng chà cửa kiếng.

Bước 1: Rửa sạch cửa kiếng. Trước khi chà xà phòng trên cửa kiếng, hãy rửa sạch bề mặt cửa kiếng. Ngoài ra, trước khi chà, hãy làm ướt xà phòng 1 chút để khiến cho xà phòng trở nên mềm hơn, càng dễ dàng chà lên bề mặt cửa kiếng.

Bước 2: Đợi khi xà phòng trở nên khô. Sau khi chà xà phòng lên bề mặt cửa kiếng, thì sẽ có thể đợi xà phòng trên cửa kiếng khô đi. Xà phòng sau khi trở nên khô sẽ trở thành dạng bột, càng dễ dàng bị lau chùi đi.

Bước 3: Dùng khăn giấy lau khô. Như dùng khăn lông loại bỏ xà phòng, rất dễ để lại hạt nhỏ. Cho nên khuyên các tài xế tốt nhất vẫn là dùng khăn giấy loại tốt hoặc báo giấy để loại bỏ xà phòng đã khô. (Sau khi làm sạch cửa kiếng, trên cửa kiếng sẽ tồn lại lượng ít xà phòng. Nhìn từ trong xe ra sẽ thấy 1 vài nơi sẽ hơi mờ, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến tầm nhìn tổng thể.)
Cuối cùng, chúng ta phun nước lên cửa kiếng đã qua xử lý, tạo ra cảnh tượng trời mưa, xem thử cửa kiếng được xử lý bởi xà phòng rồi sẽ có độ rõ ràng trong ngày mưa như thế nào.
Cửa kiếng được xử lý qua sẽ không hình thành hạt nước, nước mưa bám trên cửa kiếng sẽ mau chóng sản sinh phản ứng với xà phòng, rồi bám trên cửa kiếng với hình thức màng nước, nước mưa bám lên cửa kiếng càng nhiều sẽ hình thành màng nước càng lớn, cửa kiếng có sao cũng vẫn được giữ 1 độ rõ ràng thật tốt.

Ưu điểm: Hình thành màng nước, giữ lâu độ rõ ràng.

- 15040938826427 - Trong xe của người tài xế có kinh nghiệm luôn chuẩn bị 1 miếng xà phòng, tài xế mới vào nghề biết chuyện cũng lẳng lặng chuẩn bị 1 miếng

Có dân mạng còn chia sẻ: Cho xà phòng vào chậu rồi dùng nước dội qua trước, rồi dùng nước xà phòng đổ vào chai nước suối mà mang theo trên xe, khi trời mưa đổ lên cửa xe, rất thực dụng khi trời mưa!

Nhắc nhở: Khi dùng xà phòng để xử lý cửa kiếng nên dùng loại xà phòng mềm, xin đừng dùng khăn lông để loại bỏ xà phòng còn thừa, tại sao miếng xà phòng nhỏ xíu lại có thể làm được những việc này, thực ra là xà phòng ngấm nước sẽ phá hỏng sức hấp thu phân tử nước, bạn đã học được cách này chưa?

Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Chia sẻ