Trang chủ Tin tức Tin giải trí Căn phòng tồi tàn của người yêu và câu hỏi vô tình...

Căn phòng tồi tàn của người yêu và câu hỏi vô tình của cô gái khiến cộng đồng mạng không ngừng tranh cãi

Nếu trong những năm tháng tuổi trẻ đã trải qua ít nhất một mối tình, hẳn rằng bạn từng nghĩ đến vấn đề vật chất của nửa kia. Bởi khi không còn ở cái tuổi vô tư như thời học sinh, cũng không phải thời đại “một túp lều tranh hai quả tim vàng”, nhu cầu về một cuộc sống đủ đầy, có tương lai ổn định chính là điều ai cũng đặc biệt quan tâm.

Chính bởi vậy, mới đây, khi một cô gái đăng tải bức ảnh chụp lại căn phòng trọ tồi tàn, cũ kỹ và đưa ra câu hỏi:“nếu đây là phòng  người yêu bạn thì sao ạ?”, ngay lập tức nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng.

- phong nguoi yeu blogtamsuvn 1 - Căn phòng tồi tàn của người yêu và câu hỏi vô tình của cô gái khiến cộng đồng mạng không ngừng tranh cãi

Nếu đây là phòng người yêu bạn thì sao? – câu hỏi nhận được sự quan tâm đặc biệt của dân mạng

Hình ảnh căn phòng trong bức ảnh khá ẩm mốc, bừa bộn, cũ kỹ … chỉ nhìn vào thôi và tưởng tượng đó là phòng người yêu, chắc phản ứng của nhiều cô gái phải giật mình suy nghĩ,lo lắng. Và tất nhiên, dân mạng cũng bình luận rôm rả phía dưới hình ảnh này. Lướt qua một loạt các bình luận, hầu hết đều trả lời ngay: “Thì chia tay chứ sao phải lăn tăn gì nữa, bây giờ làm gì sống được với một túp lều lý tưởng nữa đâu”. “có phải người yêu bạn cũng như căn phòng này không?”… 

Tuy nhiên cũng có không ít người động viên cô gái, rằng đây chỉ là căn phòng tạm bợ ở thời điểm hiện tại, hãy nhìn vào ý chí, nỗ lực của anh ấy cho tương lai của 2 đứa mà xem xét, người khác lại bảo “dọn dẹp ngay đi, chỉ cần mình muốn gọn gàng, sạch sẽ thì sẽ làm được ngay thôi mà!”

- phong nguoi yeu blogtamsuvn 2 - Căn phòng tồi tàn của người yêu và câu hỏi vô tình của cô gái khiến cộng đồng mạng không ngừng tranh cãi

Căn phòng bừa bộn, cũ kỹ

Hàng loạt ý kiến trái chiều được đưa ra đủ thấy sự quan tâm của nhiều người đến cuộc sống vật chất của người yêu trong xã hội này. Có thể đằng sau hình ảnh này là một câu chuyện dài mà chúng ta không hiểu hết. Có thể người yêu của cô gái đăng tải bức ảnh này đang phải oằn mình bươn chải để lo cho nhiều mối bận tâm trong cuộc sống khó khăn, vất vả; cũng có thể anh chàng này thực sự là người bừa bộn, không có ý chí, không biết cố gắng… nhưng chắc chắn một điều rằng, những lo lắng, mong muốn về vật chất trong tình yêu là điều không thể tránh khỏi.  Bởi nếu muốn đến với nhau, vun vén hạnh phúc cùng nhau thì hẳn rằng phải có tiền bạc, có vật chất mới có một cuộc sống bên nhau tốt đẹp, ít tranh cãi, ít mệt mỏi, lắng lo.

Thực tế ta vẫn thấy những cặp đôi đến với nhau bằng tình yêu chân thành, ta vẫn thấy họ như 2 mảnh ghép hoàn hảo của nhau, ta sẽ cho rằng họ dành cho nhau những tình cảm lãng mạn, không vụ lợi, không toan tính, nhưng liệu ta có nghĩ: hoặc họ đã có sẵn điều kiện đủ đầy, hoặc vì tình yêu chân thành đó, họ luôn tự biết phấn đấu để vun vén hạnh phúc cho nhau.

Cuộc sống là tổng hòa của rất nhiều mối quan hệ với nhau, chẳng có ai sống thanh thản, nhàn hạ mà không bận tâm đến tiền bạc. Và tình yêu cũng vậy, luôn có một góc để người ta suy ngẫm, đánh giá về nhau, về vật chất, về sự nỗ lực, cố gắng của đối phương để hướng đến một tương lai tốt đẹp cùng nhau.

Theo Thể Thao và Xã Hội